bông ô môi cải lương Bông ô môi Cải lương trước 1975 Minh Phụng, Minh Cảnh, Lệ Thủy, Diệp Lang, Phượng Liên

by cailuongtheatre

Bông ô môi Cải lương trước 1975 Minh Phụng, Minh Cảnh, Lệ Thủy, Diệp Lang, Phượng Liên” biên soạn bởiCailuongtheatre từ nhiều nguồn tác giả khác nhau trên internet Cải lương xưa Có lượt xem cao trên các nền tản mạng xã hội

video tham khảo bông ô môi cải lương – Bông ô môi Cải lương trước 1975 Minh Phụng, Minh Cảnh, Lệ Thủy, Diệp Lang, Phượng Liên

Ðể biết thêm thông tin về bông ô môi cải lương – Bông ô môi Cải lương trước 1975 Minh Phụng, Minh Cảnh, Lệ Thủy, Diệp Lang, Phượng Liên

Tìm thêm các bài viết liên quan về từ khóa bông ô môi cải lương

Duới đây là kết quả tìm kiêm cho các từ khóa “bông ô môi cải lương” từ trangWikipedia VN được tìm kiếm nhiều nhất trong Google

 bức ảnh của bông ô môii cải lương

bông ô môi cải lương

nguồn video Bông ôo môi Cải lương trước 1975 Minh Phụng, Minh Cảnh, Lệ Thủy, Diệp Lang, Phượng Liên

https://www.youtube.com/watch?v=GrlWg4cMJyo

thêm về Bông ôo môi Cải lương trước 1975 Minh Phụng, Minh Cảnh, Lệ Thủy, Diệp Lang, Phượng Liên

  • tác giả: Cải lương xưa
  • số luợt xem: 70310
  • tỉ lệ: 5.00
  • thích: 187
  • không thích:
  • Tìm kiếm từ khóa: [vid_tags]
  • Các từ khóa khác: bông ô môi cải lương
  • Mô tả video:

nguồn: Cailuongtheatre

#Bông #môi #Cải #lương #trước #Minh #Phụng #Minh #Cảnh #Lệ #Thủy #Diệp #Lang #Phượng #Liên

Related Posts

16 comments

Trần Minh 10/04/2022 - 4:02 Chiều

(19:59) VỌNG CỔ:
MP: Thôi còn gặp gỡ làm chi cho thêm buồn thêm tủi vì trong khi một kẻ dấn thân vào đường gió bụi thì một kẻ đã hiên ngang bước qua ngưỡng cửa sang… giàu.

[5]: Nhìn cảnh vật thân yêu mà nhớ lại năm nào. Cũng mấy cò bay chập chờn trên sông lúa, cũng tiếng hát câu hò trai gái tỏ tình nhau. Mùi hương cau lẫn mùi nhãn chín đâu đây, cả đến mùi hương trên mái tóc của người trinh nữ. Tất cả đối với tôi như có gì xa lạ, phải chăng sầu cô đơn và hận kẻ bạc tình?

NÓI DẶM:
LT: Anh đừng trách chị tôi tội nghiệp. Chị là một người con gái vô cùng bạc phước hơn trăm ngàn cô gái khác ở trần gian.

[6] MP: Tươi ơi tôi đã từng giẫm bừa lên sỏi đá, gai chông rốt cuộc rồi vẫn cúi đầu theo định mạng. Trong những ngày gian nan mưa nắng, tôi vẫn hướng về nơi xóm nhỏ để mong đợi ngày nào được nghe lại tiếng nói yêu đương. Đến nay thì hết cả rồi, hết nhớ hết thương, hết chờ hết đợi. Cho đến hình hài của tôi cũng không còn nguyên vẹn, bảo sao người tôi yêu không lỗi hẹn quên thề. Thôi thì… tôi chào Tươi, hãy nhớ nghe em: Thắm có về đừng nói gì đến việc của tôi có mặt cả. Hãy để dĩ vãng ngủ yên trong trí nhớ và để căm hờn xây mộ yêu đương.

(23:39) VỌNG CỔ:
PL: Anh Hòa ơi anh về đây thuyền đà bỏ bến, trong khi cánh hoa xưa còn theo gió đông rơi rụng xuống sông… dài.

[4]: Nước mắt tiễn đưa đã khô cạn lâu rồi. Bóng dáng người thương vừa khuất trong gió bụi thì mưa gió phũ phàng trút xuống ngập làng quê. Tủi thẹn mình không giữ vẹn thề xưa, đời con gái đã mất rồi trinh tiết. Nhưng hình ảnh của một mối tình tha thiết thì quả tim này đây vạn kiếp vẫn tôn thờ.

NÓI DẶM:
MP: Bà bảo bà còn nhớ tôi và nhớ mãi một tình yêu bất diệt, vậy chứ còn bà thờ ai mà tôi thấy trong nhà nghi ngút đèn nhang? Có phải bà thờ kẻ bạo tàn đã giẫm nát quê hương và tưởng tiếc một thuở vàng son hoa gấm, phải không bà?

[6] PL: Không đâu, anh hãy nhìn kỹ lại xem: Tên họ của anh viết bằng dòng mực tím, dưới bức ảnh phai màu là kỷ niệm chút tình sâu.
MP: Trời, em thờ tôi!
PL: Từ một tin buồn không biết của ai đưa nói rằng anh đã chết vùi thây nơi đất khách, em cảm thấy đời còn chi khi tấm băng trinh đã mất và mất cả tia hy vọng sau cùng. Em bây giờ như một con đò không rước khách sang sông sau một chuyến sang ngang đầy tủi nhục. Cô lái ngồi đây để lau dòng nước mắt mỗi bận chiều về theo gió lạnh tàn đông.

(26:40) VỌNG CỔ:
MP: Thắm ơi tôi đã nương chiếc nạng cây lần về xóm nhỏ khi ngọn lửa yêu đương nhóm lại ở tâm… hồn.

[4]: Kìa, lũy tre xanh nọ, bến đò ngang với một thuở thanh bình. Lòng nao nao khi thấy cổng làng ẩn hiện, tự chân trời đỏ rực cánh ô môi. Đôi vai gầy ướt đẫm giọt mồ hôi, dòng lệ mặn từ từ rơi xuống má. Ôi phong cảnh cũ êm đềm tươi đẹp quá, biết người tôi thương có giữ dạ chung tình.

NÓI DẶM:
PL: Anh ơi em đã phụ bạc anh để cứu người thân khỏi tội, nhưng còn biết nói gì đây khi mình đã phản bội người xưa.

[5] MP: Ngày anh xa quê, em đã có một lần để tang trong tâm tưởng, rồi ngày anh về quê em lại để tang chồng. Hỡi ơi bến nước mười hai là thân phận má hồng. Mấy bận gió đông thổi về bến lạnh là mỗi bận lòng mình tha thiết nhớ quê hương. Bông ô môi đỏ rực cạnh dòng sông, xác hoa thắm rơi đầy trên lối ngõ. Hoa năm cũ còn tươi cười trước gió sao lệ tình chung ràn rụa xuống đôi hồn.

NÓI DẶM:
PL: Anh Hòa ơi anh đã về đây xin hãy ở lại đây, dù không được là vợ chồng, chúng ta hãy xem nhau là bạn.

NHẠC:
Bông ô môi
Gió đông về lác đác giữa dòng sông
MP: Màu hoa xưa
Như mấy dòng dư lệ ngày trở về
Ôi đau thương tình đã đành lìa tan.

PL: Quên đi anh
Chớ tiếc những ngày qua
Thấy hoa xưa như mấy ngấn lệ nhòa.

MP: Bông ô môi
Nhắc hôm nào gắn bó mối tình sâu
PL: Tình xa xưa
Tim vẫn còn mang nặng dù ngày này
Bông ô môi tàn héo cùng thời gian

MP: Em em ơi!
Phút đã mấy mùa đông
PL: Cánh ô môi theo nước chảy xuôi dòng.

[6] MP: Em hãy cùng anh ra nơi bến cũ, ngồi bên nhau nghe sóng vỗ con đò.
PL: Con đò xưa trở về bến cũ, nhưng cô lái đò đã phụ người yêu.
MP: Gió đưa xác lá muôn chiều,
Nước mắt rơi nhiều trên những cánh ô môi.

Reply
Trần Minh 10/04/2022 - 4:02 Chiều

Chặp cải lương: BÔNG Ô MÔI (Tác giả: NSND Viễn Châu)
Trình bày: NSƯT Minh Phụng (vai Hòa), NS Phượng Liên (vai Thắm), NSND Lệ Thủy (vai Tươi), NSND Diệp Lang và các nghệ sĩ khác

(2:51) VỌNG CỔ:
MP: Để cho em nhớ mãi ngày em đưa anh rời quê hương bằng chiếc xuồng bé nhỏ giữa mùa bông ô môi nở đỏ một khung… trời.

[1]: Gió buốt tàn đông thổi lạnh từng hồi. Con rạch quanh co đưa đường ra chợ quận, biệt ly này buồn lắm bạn tình ơi. Ngồi tát nước xuồng mà mắt hướng đâu đâu, có phải chăng trận gió mùa đông làm cho mình lạnh mình sầu? Hay trong giờ em ở anh đi nên chuyến chia ly nát lòng người viễn xứ…

NGÂM DẶM:
PL: Anh đi, ở lại em buồn lắm
Sợ chốn quê người chuyện nắng mưa.

[2] MP: Anh không sợ sương gió nắng mưa nơi xứ lạ, chỉ sợ thời gian làm đổi dạ thay lòng. Đây bông ô môi rười rượi sắc hoa hồng. Anh xin tạm thay món quà sính lễ để hai đứa mình hứa hẹn chữ tình chung. Rồi đây cứ mỗi khi trời trở gió đông, hoa ô môi rơi rụng bay đầy lối ngõ. Khi bắp trổ cờ phất phơ trước gió thì đó là ngày anh trở lại làng quê…

(9:36) VỌNG CỔ:
MC: Không! Thà là tao chết đi để nói lên cùng hậu thế rằng có một thằng trai quê mùa ruộng rẫy đã tìm được cái chết hiên ngang giữa chốn lao… tù.

[4]: Trời ơi, đến nước này mà mày chưa sáng mắt ra để nhìn rõ xem ai bạn ai thù. Đời người con gái có gì quý hơn trinh tiết, trinh tiết không giữ gìn được thì đời kể như đã bỏ đi. Thắm! Thắm ơi mày hãy làm ơn ra khỏi nơi đây bởi vì mày không phải là em của tao nữa. Đi! Tao biểu mày đi! Mày muốn cho tao chết oai hùng cao cả hay muốn cho tao sống trong nhục nhã, căm hờn?

NÓI DẶM:
PL: Em chỉ muốn anh sớm được ra khỏi cảnh giam cầm để anh đoàn tụ. Vì thương anh nên em không còn tiếc thân em.

[6] MC: Thôi! Thôi đi! Đừng nói nhiều và cũng đừng dạy khôn tao bằng những lời ngụy biện của những phường thất giáo. Trời ơi thật là uổng công của tao đã thay thế mẹ cha nuôi dưỡng mày từ tấm bé cho đến ngày khôn lớn. Dạy dỗ mày từ công dung ngôn hạnh, chỉ biểu cho mày từ lẽ thiệt điều hơn. Thắm ơi, tao đâu có biểu mày đánh đổi tiết trinh cho tao được sống để rồi mang lấy nhuốc nhơ cùng thiên hạ. Tao dạy mày có sống đừng sống như sỏi đá và có chết phải chết làm sao cho cao cả oai hùng. Thắm! Mày hãy về ngay đi, tao biểu đi cho khuất mắt tao! Đi, đi ngay lập tức! Tao không có đứa em gái hư thân mất nết như mày. Tao đã bảo tao không sợ chết thì mày cũng đừng làm nhục đến ông cha.

(13:37) VỌNG CỔ:
PL: Nhưng em có biết đâu trong đêm chị dấn thân vào nơi trại giặc, vì muốn cứu anh Hai khỏi chết nên chị đã đành cam thất tiết với quân… thù.

[4] LT: Trời ơi!
PL: Nhìn lại tương lai như một áng mây mù. Thôi thì cuộc đời đã lỡ, chị cam làm thân phận kẻ tàn binh. Nếu chị trốn đi thì phần chị đã xong, nhưng anh Hai với em làm sao sống yên ổn giữa bốn bề cương tỏa. Từ đây em hãy xem chị như người xa lạ hay chiếc lá kia đã rơi rụng theo dòng.

NÓI DẶM:
LT: Khi anh Hai được thả ra, ảnh bỏ đi mất biệt. Chắc ảnh giận chị ảnh không trở về nhà này nữa đâu. Còn tội nghiệp cho anh Hòa, rồi đây khi ảnh về không biết phải nói làm sao với ảnh.

[6] PL: Em cứ nói lại với anh rằng chị không phải là người bội bạc cũng không phải tham tiền hay tham địa vị giàu sang. Chị đã khóc nhiều trong chuyến sang ngang dù nước mắt không làm vơi niềm tủi nhục. Em ơi đây cũng là giờ phút chót, chị đứng ngập ngừng dưới nếp gia tiên.
Rồi đây sống dưới đêm đen,
Chị xin cúi mặt quay lưng giã từ.
Một con đò đã tách bến sang ngang, lời hẹn cũ xin ai đừng nhắc tới. Anh có về nhờ em nói lại: Chị đi rồi xin đừng nhớ đừng thương.

(16:54) VỌNG CỔ:
LT: Anh ơi chị tôi đã từng viết mấy dòng thơ nhưng không bao giờ gởi đi cho người trai xứ lạ vì chữ đau thương đã bị bôi xóa theo suối lệ căm… hờn.

[5]: Một bản tình ca đã lỡ mấy cung đàn. Anh ơi chị tôi có chồng mà không ngày xuất giá, không có lễ tơ hồng cũng không có một kẻ tiễn đưa. Một chiếc thân gầy với một mớ tư trang, thất thểu đi lên đồn giặc để cho trọn lời hẹn ước. Tôi đưa chị trên đường xa mấy quãng, nước mắt tuôn rơi giọt vắn giọt dài.

NÓI DẶM:
MP: Trời ơi, chị Ba em đã thất thanh với giặc à?
LT: Phải, chị hy sinh thân mình để cứu mạng cho anh Hai tôi.

[6]: Sau khi rời khỏi vòng lao lý, anh Hai tôi lại âm thầm rời bỏ quê hương phần giận đứa em mất nết hư thân, phần tủi nhục với họ hàng xứ sở. Anh lặng lẽ ra đi từ dạo ấy, năm năm rồi không thấy trở về đây. Còn anh có lẽ cuộc đời cũng nhiều nỗi đắng cay nên ngày trở lại với tấm thân tàn phế. Anh về đây thì vườn xưa đã đổi chủ vì chị của tôi đã có gia đình. Nhưng số phần lắm truân chuyên, trời bắt tội phải làm người góa phụ. Chị tôi đang sống với đời tang chế nhưng chẳng biết chị để tang chồng hay để tang anh.

Reply
Dũng Trần 10/04/2022 - 4:02 Chiều

Plkollll m m m

Reply
Út Lợi Ngô 10/04/2022 - 4:02 Chiều

Mp sô1

Reply
vinh dao nguyen quang 10/04/2022 - 4:02 Chiều

MP lt giọng ca huyền thoại

Reply
Minhthu Do 10/04/2022 - 4:02 Chiều

nghê ss

Reply
Thuy Anh Duong 10/04/2022 - 4:02 Chiều

Ngay Tu Khi Con Nho Toi Rat Thich nghe Le Thuy Hat Cai Luong

Reply
Thị Huệ Nguyễn 10/04/2022 - 4:02 Chiều

Giọng ca của chú MP để thương để nhớ cho người nghe , nhớ mãi về người ns mình thần tượng .

Reply
Anh Anh Kel 10/04/2022 - 4:02 Chiều

Tuyet.. ok

Reply
Tien Phamquoc 10/04/2022 - 4:02 Chiều

cô lê thuy qua tuyêt vơi.cô la đê nhêt danh ca mà

Reply
Hanh Truong 10/04/2022 - 4:02 Chiều

Giọng ca để đời cửa chú minh phụng chú là số 1💖

Reply
Văn lập Nguyễn 10/04/2022 - 4:02 Chiều

Dieu Linh : OK giọng ca MP đã đi vào huyền thoại của Skcl

Reply
meo bắp 10/04/2022 - 4:02 Chiều

o.o.hoang.tu.cai.luong.minh.qhung

Reply
Dieu Dinh 10/04/2022 - 4:02 Chiều

vong ca minh phụng la huyên thoai

Reply
Ho Phuong 10/04/2022 - 4:02 Chiều

Tuyệt vời.

Reply
Mai Truong 10/04/2022 - 4:02 Chiều

l

Reply

Leave a Comment